4 cách đơn giản làm túi xách từ chai nhựa

Cập nhật lần cuối: Ngày 07/09/2022 lúc 01:55 chiều

Bảo vệ môi trường một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa. Trong đó tái chế chai nhựa là việc làm hết sức đơn giản mà mỗi người đều thực hiện được. Đó là cách không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm nhiều chi phí. Bài viết sau sẽ trình bày cách làm túi xách từ chai nhựa.

Chỉ cần bạn khéo tay một chút, bạn có thể tự mình làm túi xách cực kì bắt mắt. Hơn nữa những vật dụng làm nên các chiếc túi cũng vô cùng dễ tìm như vỏ chai nhựa nắp chai, len, quần jean cũ hay từ giấy,… Bạn sẽ phải bất ngờ bởi khả năng ứng dụng của chúng thành những vật dụng tiện ích hàng ngày.

làm túi xách thời trang
làm túi xách theo yêu cầu

Các cách làm túi xách từ chai nhựa

Chuẩn bị chung: Chai nhựa sau khi sử dụng, bạn đem đi rửa sạch, phơi khô cả nắp nhựa nha. Vỏ chai cắt thành nhiều sợi đều nhau dùng để đan thành một chiếc giỏ đựng đồ. Tùy theo kích thước và nhu cầu bạn sử dụng mà bạn điều chỉnh cho phù hợp. Túi xách cho bé, túi đựng đồ chơi, giỏ đựng rác, đựng đồ văn phòng phẩm, …

Dụng cụ khác: cuộn len, keo dán, kim chỉ, kéo, kềm, các vật dụng trang trí,…

Cách làm túi xách bằng len

Đầu tiên vỏ chai nhựa bạn cắt bỏ phần đầu. Tiếp theo dùng kéo cắt dọc nhiều đường phần dưới chai nhựa. Độ dày mỏng tùy ý nhưng lưu ý phải cắt đều. Sau đó, quấn cuộn len xen kẽ các rãnh vừa cắt. Lưu ý, bạn chỉ quấn len cao khoảng 2 cm. Tiếp theo đặt  một chiếc tô vào trong vỏ chai để tạo khung quấn len. Tô lớn hay nhỏ tùy vào kích thước mà bạn muốn làm túi xách từ chai nhựa.

Tiếp tục quấn len cho đến miệng chai, dùng keo dán cố định lại quanh miệng. Gấp phần dư của nó lại nhằm tránh gây tổn thương trong quá trình sử dụng. Dùng kéo cắt hai dây nhựa ở phần đầu chai làm quai giỏ xách. Tiếp theo dùng kim chỉ đính quai vào. Đính kèm nút áo ở phía ngoài để tô điểm thêm cho giỏ xách.

Bạn đã hoàn thành việc làm túi xách từ chai nhựa. Bạn có thế thay đổi thành các chất liệu khác. Như nilon, xốp tạo thành làm túi xách bằng xốp theo cách riêng mình nha.

túi xách len
làm túi xách bằng len

Cách làm túi xách từ chai nhựa đơn giản nhất

Đây là cách làm túi xách giá rẻ nhất, đơn giản nhất. Bạn chỉ cần cắt vỏ chai nhựa theo hình mẫu do bạn vẽ rồi trang trí. Tương tự như trên, ta cũng cắt phần đầu chai nhựa rồi gắn dây túi xách vào và trang trí. Thế là đã xong một chiếc túi xách làm từ chai nhựa. 

Làm túi xách quà tặng này cho bé giúp các bé đựng đồ chơi, chơi đồ hàng. Vừa làm cho nhà bạn trở nên gọn gàng, vừa tiết kiệm chi phí. Hơn thế nữa các bé được dịp thấy được tài nghệ may túi của ba mẹ.

làm túi xách từ chai nhựa
làm túi xách từ chai nhựa

Cách làm túi xách đồ chơi nhờ dây khóa kéo

Nghe tên là bạn biết đồ cần chuẩn bị là gì rồi. Đó chính là 1 sợi dây khóa kéo, chai nhựa (chai nước ngọt 1.5 lít), kéo, keo dán. Làm túi xách từ chai nhựa trong cách này chúng ta cắt lấy phần cuối của 2 vỏ chai khoảng 7-8 cm. Sau đó dùng dây khóa kéo dán bên trong phần chai nhựa của 2 vỏ vừa cắt. Cuối cùng dùng giấy trang trí theo ý tưởng của bạn.

Bạn đã hoàn thành cách làm túi xách cho bé bằng nhựa. Túi xách này bạn cho bé làm túi xách cho búp bê, hay dùng để đựng tiền đồng, các hạt nhựa,….

Cách làm túi xách từ chai nhựa từ các nắp chai

Cách làm này ta tận dụng các nắp chai sau khi dùng các vỏ chai làm trước đó. Dùng keo dán đính các nắp chai lại với nhau. Phần thân túi xách ta dán keo sao cho các nắp so le với nhau. Phần quai túi xách ta đính các nắp chai nhựa sát vào nhau. Cuối cùng ta gắn quai vào phần thân túi xách và trang trí vỏ xách

túi xách từ nấp nhựa
làm túi xách mầm non

Lời kết

Trên đây là một số cách làm túi xách từ chai nhựa đơn giản. Mong rằng sẽ hữu ích với các bạn. Ngoài ra bạn có thể làm túi xách từ quần áo cũ, làm túi xách từ ống hút, hay túi nilon. Bạn biết đan móc len, hay thắt dây cũng tạo nên những túi xách độc đáo.

Tận dụng những chai nhựa có sẵn để tái chế, góp phần bảo vệ môi trường. Bạn còn được tiết kiệm chi phí trong các vật dụng. Những vật dụng do bạn làm nên là những vật độc đáo và là duy nhất. Chúc bạn thành công trong việc tái chế các vật dụng cần thiết.

nhận hàng may balo túi xách
nhận hàng may balo túi xách

Nếu bạn chưa có thời gian làm túi xách từ chai nhựa. Vui lòng liên lạc với chúng tôi để đặt những chiếc túi xách, balo giá rẻ. Công ty chúng tôi dùng chất liệu may khá thân thiện với môi trường. Bạn muốn mẫu túi xách mới lạ độc đáo, chúng tôi sẵn sàng may túi xách theo yêu cầu.

Bài viết liên quan